Nga chế tạo thành công thiết bị "nhìn" xuyên tường

14/02/2017
nga-che-tao-thanh-cong-thiet-bi-nhin-xuyen-tuong

Chúng ta đang sống trong một thời đại mới, thời đại phát triển rực rỡ của khoa học công nghệ và kỹ thuật.  Kéo theo sự phát triển đó là sự phát triển của các thiết bị an ninh quốc phòng: camera quan sát( camera dahua, camera hikvision..), chuông cửa, báo động chống trộm, bút ghi âm,….Đặc biệt, gần đây, Các nhà khoa học ở Nga vừa chế tạo phiên bản nâng cấp của thiết bị được gọi là "Pikor-bio”. Nó có thể "nhìn thấy” đối tượng sống không chỉ xuyên qua những chướng ngại vật, bao gồm các yếu tố riêng biệt (ví dụ như đống sụp đổ đất đá). Đài Tiếng nói nước Nga cho biết, thiết bị này ghi lại sự hiện diện của cơ thể sống qua tường bê tông hoặc gạch dày 40 cm, cũng như "nhìn” xuyên qua lớp cát dày gần 1 mét.

Trưởng bộ phận tiếp thị thuộc Cục Thiết kế nghiên cứu thực nghiệm Timur Gorgeladze nói: Nhìn bên ngoài, thiết bị "Pikor” là một hộp nhựa được gắn radar và máy tính bảng. Trong quá trình tìm kiếm người bị nạn, nhân viên cứu hộ phát radar trên bề mặt thăm dò và quan sát đồng hồ radarogram trên màn hình máy tính bảng. Trên đó, có thể phát hiện người có dấu hiệu vẫn còn sống ở dưới lớp cát, tuyết hoặc tường bê tông.”

Pikor-Bio cho phép người sử dụng không chỉ "nhìn xuyên qua bức tường” để phát hiện người ở sau chướng ngại vật, mà còn xác định khoảng cách với họ, biết được họ đang di chuyển hay bất động. Để phát hiện nạn nhân, chỉ cần trái tim của người đó vẫn hoạt động hoặc anh ta vẫn còn thở. Trong khi hoạt động, nó không gây nhiễu cho các phương tiện phát sóng khác và nó có khả năng tự miễn nhiễu. Sản phẩm có thể hoạt động ở nhiệt độ từ -40 đến +50 độ C. Nó rất nhỏ gọn và nặng không tới 2 kg….Đây là một phát minh rất sáng giá và cần thiết hiện nay khi mà tình trạng an ninh, xã hội ngày càng bất ổn. Khủng bố, bạo loạn xảy ra liên tục…

 Với sự ra đời của các sản phẩm công nghệ này, Sẽ giúp bớt đi nỗi lo cho người dân về hiện trạng an ninh xã hội cũng như giúp giảm thiểu các tệ nạn xã hội: cướp giật, trộm cắp….

camera hikvision    camera dahua       

Phòng hơn tránh, mỗi người nên trang bị cho mình một vài sản phẩm công nghệ: camera quan sát, báo động chống trộm, chuông cửa có hình,….Bạn sẽ luôn cảm thấy an tâm và không còn lo lắng về nhà cửa cũng như tài sản của mình nữa.Hãy chủ động bảo vệ mình và ngôi nhà thân yêu nhé!

Để tìm hiểu về các sản phẩm an ninh, các bạn có thể ghé qua website: http://tydo.vn hoặc liên hệ SĐT: 0979208686

Công ty TNHH công nghệ điện tử tin học Bách Khoa luôn vui lòng chia sẻ, tư vấn giúp khách hàng có những lựa chọn tối ưu nhất!