Mô hình camera quan sát không dây

14/02/2017
mo-hinh-camera-quan-sat-khong-day

 

Hiện nay tình trạng an ninh gia đình và xã hội cũng như công sở , cửa hàng , xưởng sản xuất đang ngày càng phức tạp . Tình trạng trộm cắp ngày càng gia tăng với độ tinh vi ngày càng cao. Do đó việc sử dụng camera quan sát đã trở nên phổ biến hơn trong công tác bảo vệ hệ thống an ninh của cơ quan, doanh nghiệp, siêu thị, nhà riêng…

Ngoài các loại camera có dây thông thường, trên thị trường còn cung cấp các sản phẩm camera quan sát không dây mang đầy đủ tính năng của camera mà không cần dây dẫn.

  • Ưu điểm:
  • Sản phẩm được thiết kế đẹp, linh hoạt với những yêu cầu bảo mật cụ thể với những lợi thế vượt trội sau so với hệ thống camera có dây
  • Việc lp camera quan sát không dây này hết sức đơn giản và nó còn đem đến cho bạn một khung thẩm mỹ thật tuyệt vời khi không phải giăng dây khắp tường hay văn phòng của bạn. Việc cài đặt hệ thống thực sự dễ dàng và được thực hiện một cách kín đáo theo yêu cầu bảo mật thông tin.

  • Hệ thống camera giám sát không dây dễ dàng cài đặt hoặc di chuyển đến các địa điểm khác nhau khi cần thiết trong khi hệ thống có dây sẽ gây khó khăn hơn trong quá trinh di chuyển khi nó được trang bị.
  • Một lợi thế lớn của các hệ thống không dây mà bạn có thể sử dụng nó như một biện pháp tạm thời hoặc theo mùa tại các địa điểm mà bạn không cần phải theo dõi thường xuyên.
  • Nhược điểm:
  • camera không dây lại có hệ số an toàn không cao, giá thành cao.có thể sẽ bị nhiễu sóng khi trong khu vực Camera hoạt động xuất hiện thêm sóng mạng thông tin.

 

Tuy nhiên, do những lợi ích và sự tiện lợi mà camera không dây mang lại thi người tiêu dùng vẫn ưa chuộng sử dụng phổ biến.

Camera quan sát không dây sử dụng sóng vô tuyến RF để truyền tín hiệu thường có tần số dao động từ 1.2 đến 2.4 MHz.Camera không dây được sử dụng khi lắp đặt tại các khu vực địa hình phức tạp khó đi dây từ camera đến các thiết bị quan sát, ví dụ như các ngôi nhà có nhiều tường chắn hay các khu biệt thự rộng tới nghìn mét          

Camera quan sát không dây có rất nhiều các kích khác nhau để lựa chọn. Loại camera nhỏ có thể quan sát các khu vực bạn muốn theo dõi các hoạt động mà không gây sự chú ý hoặc một camera tiêu chuẩn theo dõi các khu vực lái xe, khu vực lối vào, khu vực mua sắm và bãi đỗ xe.

Hầu hết các hệ thống này rất dễ sử dụng, ngay cả nếu bạn không có kỹ năng về công nghệ. Một cách đơn giản để bạn tăng cường mứcđộ bảo mật tại nhà hoặc tại cửa hàng kinh doanh của bạn là kết nối nó với một nguồn cung cấp năng lượng hoặc với một gói pin, kết nối nó với máy tính, VCR hay TV của bạn và bắt đầu nhận tín hiệu.

Hiện nay,Camera quan sát không dây đang dần thay thế camera quan sát analog để trở thành lựa chọn tối ưu trong hệ thống giám sát an ninh bởi các tính năng vượt trội, giải pháp quản lý hiệu quả, chi phí và đặc biệt là tiết kiệm tối đa thời gian thi công. Tuy nhiên để đảm bảo camera quan sát không dây hoạt động ổn định đòi hỏi hệ thống mạng không dây phải được được thiết kế và tính toán cẩn trọng

Để biết thêm chi tiết : http://tydo.vn