lời khuyên khi sử dụng thẻ ATM

14/02/2017
loi-khuyen-khi-su-dung-the-atm

1. Thẻ và mã số cá nhân (PIN)

-- Khi nhận thẻ, Quý khách vui lòng kiểm tra ngay tất cả các thông tin dập nổi trên thẻ, ký tên vào dải ký ở mặt sau của thẻ. Thông báo kịp thời cho Trung tâm thẻ Maritime Bank hoặc quầy giao dịch nếu phát hiện sai sót.

-- Giữ bí mật PIN: PIN gồm đủ 6 số (không bao gồm ký tự) là chìa khóa sử dụng thẻ tại ATM và POS. Vì vậy Quý khách hãy nhớ kỹ số PIN của mình, không nên ghi ra giấy, không tiết lộ cho bất kỳ ai, tránh chọn những số dễ xác định và dễ bị lộ như ngày sinh của bạn, số điện thoại, số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu… Hay đổi PIN ngay khi nhận được thẻ và/hoặc khi nghi ngờ bị lộ.

-- Không cho người khác mượn thẻ.

-- Trong trường hợp mất thẻ và/hoặc thẻ bị nuốt, hãy thông báo ngay cho ngân hàng để khoá thẻ nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản.

-- không nên để mật khẩu của bạn trùng với các kỷ niệm thời gian của bạn như ngày tháng năm sinh.....

-- Bảo quản thẻ cẩn thận, tránh làm cong và gãy thẻ. Tuyệt đối không để thẻ gần nơi có từ tính như nam châm, điện thoại,…

2. Khi sử dụng máy rút tiền tự động -- ATM

-- Nhận thẻ ngay sau khi giao dịch xong tránh thẻ bị nuốt

-- Nên lưu giữ những hoá đơn giao dịch trên máy ATM để kiểm tra khi cần thiết.

-- Đảm bảo rằng những người đứng sau chờ sử dụng máy ATM không nhìn thấy bạn nhập mã số PIN và số tiền giao dịch

-- Không nên đứng đếm tiền ngay tại máy ATM-- hãy cầm tiền và thẻ rời khỏi máy ngay sau khi thực hiện xong giao dịch

trom-cap-cong-nghe

-- từ kinh nghiệm đi làm thực tế  hỗ trợ cho các ngân hàng  tôi khuyên bạn  khi rút tiền    khi cho thẻ vào  cây và đánh mật khẩu vào máy là lúc quan trọng nhất , bạn nên đứng vị trí nào hợp lý nhất để không cho camera nhìn được vào bàn phím và thao tác của bạn trên bàn phím ,đề phòng trường hợp xấu xảy ra là thông tin ngân hàng bị đánh cắp trên hệ thống camera từ mật khẩu của bạn và tên của bạn qua đây là nhiều nhất .chánh trường hợp xấu là trong ngân hàng có nhân viên thoái hóa sẽ ....

 

3. Khi thanh toán tại các Đơn vị chấp nhận thẻ-- POS

-- Không để nhân viên thu ngân cầm thẻ của mình đi ra khỏi tầm mắt, tránh trường hợp thẻ của quý khách bị lợi dụng

-- Kiểm tra hoá đơn thanh toán tại các đơn vị chấp nhận thẻ trước khi ký

-- Nên lưu giữ những hoá đơn giao dịch để có thể đối chiếu với sao kê hàng tháng. Đó là cách tốt để bạn có thể quản lý tài khoản của mình.

-- Huỷ giao dịch vừa thực hiện nếu bạn cảm thấy nghi ngờ và không chắc chắn. Nếu cần, hãy gọi điện cho ngân hàng để xác định đúng là giao dịch đã được huỷ.