Công nghệ HDTVI xu hướng mới năm 2015

14/02/2017
cong-nghe-hdtvi-xu-huong-moi-nam-2015

Camera quan sát đã được phát minh từ rất sớm và lớn nhanh dần cùng với sự phát triển của công nghệ. Lịch sử hình thành và phát triển camera quan sát là một quá trình phát triển biến đổi hơn 50 năm với  xu hướng chuyển dịch dần từ Analog sang Camera IP, camera HD SDI,và giờ đây là bước chuyến mình vượt trội sang camera HD CVI, camera HDTVI.

Ta có thể điểm qua một số mốc đánh dấu sự phát triển và chuyển mình của hệ thống camera quan sát:

 -Năm 1949 Khái niệm về camera quan sát được giới thiệu bởi George Orwell.
- Năm 1951 Ra đời đoạn băng ghi hình đầu tiên.
- Năm 1966 NASA dùng camera quan sát ghi hình lại bề mặt của mặt trăng
- Năm 1969 Bằng sáng chế về camera dân dụng được cấp cho Marie Brown
- Năm 1972 Hãng Texas Instrument cho ra đời camera ghi hình không cần phim
- Năm 1973 Chip hình ảnh CCD được giới thiệu và phổ biến cho đến ngày nay
- Năm 1980 Camera quan sát bắt đầu được áp dụng theo dõi trộm cắp và lừa đảo
- Năm 1986 Hãng Kodak giới thiệu chiếc camera megapixel đầu tiên với độ phân giải 1.4 M
- Năm 1992 Camera quan sát trẻ em và người già được phát triển ngày càng mạnh hơn
- Năm 1996 Chiếc camera ip đầu tiên được hãng Axis sản xuất có tên là Neteye 200.
- Năm 2001 Khi World trade Center bị tấn công, mọi người quan tâm nhiều hơn đến camera dành cho công việc cũng như gia đình.
- Năm 2003 Công nghệ nhận diện khuôn mặt được áp dụng tại trường Royal Palm Middle School để quản lý các bé.
- Năm 2007 97% Giao tiếp từ xa được thực hiện trên internet, Internet mở ra một kỷ nguyên mới mà chúng ta có thể thấy được sự hiện diện của camera quan sát ở bất cứ nơi đâu

Tại Đức, vào những năm 1942 kỹ sư Walter Bruch cùng các đồng sự đã nghiên cứu và phát triển hệ thống camera giám sát với mục đích theo dõi quan sát những vụ phóng tên lửa thử nghiệmV2. Hệ thống này được tài trợ bởi tập đoàn Siemens AG tại Test Stand VII.

 Tại Mỹ, Sau phát minh camera của Đức vài năm, vào khoảng năm 1949 camera thương mại của Mỹ được ra đời, với cái tên là Vericon. Hệ thống camera giám sát  Vericon vừa có khả năng quan sát theo dõi, kết hợp cả ghi âm thanh. Nó được phục vụ cho việc quan sát những vụ bắn thử nghiệm tên lửa. Cũng rất ít tin tức về hệ thống này, trừ những quảng cáo về nó, dưới sự cho phép của chính phủ Hoa Kỳ. .

 Vào năm 1973 ở quảng trường Times thành phố New York, camera quan sát đầu tiên được trưng diện, NYPD cài đặt nó để ngăn chặn tội phạm đang phát triển trong khu vực tuy nhiên tỷ lệ tội phạm dường như không giảm nhiều. Mãi cho tới năm 1980 thì hệ thống camera được lắp đặt rộng rãi hơn ở Mỹ, với công nghệ hệ thống của Anh quốc, giúp giảm thiểu tội phạm trên đất nước này. Các cửa hàng doanh nghiệp đều bắt đầu và sử dụng lắp đặt  camera chống trộm.

Theo năm tháng cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, năm 1990 công nghệ ghép kênh kỹ thuật số, cho phép nhiều camera cùng lúc ghi lại cả âm thanh và hình ảnh khiến cho việc sử dụng các camera quan sát phổ biến hơn trên toàn quốc đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn. Đặc biệt, sau vụ tấn công 11/9 làm rung động nước Mỹ và toàn thế giới, nỗi sợ hãi tội phạm ngày càng tăng khiến camera giám sát ngày càng phổ biến và trở thành tiêu chuẩn chung ở Hoa Kỳ để ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố trong tương lai.

Không chỉ nước Mỹ các nước châu âu như Anh, Đức, Pháp… đều rất chú trọng lắp đặt các hệ thống camera quan sát trong nước mình.

Tại Việt Nam, camera mới du nhập vào được khoảng 10 năm, trải qua từng giai đoạn từ hệ thống cổ điển analog với độ nét tương đối, cho tới ngày nay hệ thống đã được nâng cấp lên IP, HDSDI, HDCVI, HDTVI cho hình ảnh sắc nét, tốc độ đường truyền nhanh,quan sát được ngày đêm.

Nổi bật ở đây là hệ thống HDTVI với những ưu điểm vượt trội hơn các dòng analog, IP, HDSDI, nó đang là xu thế mới của công nghệ camera quan sát 2015

HDTVI là viết tắt của từ High Definition Transport VideoInterface. Đây là một công nghệ DSP-TVI được phát triển bởi Techpoint năm 2012,và Chipset đã bán cho Intersil, nhà sản xuất Trung Quốc như: Hikvision,HanBang, đưa công nghệ này vào trong sản phẩm mới của họ.

    camera hikvision  camera hikvision  huviron

HDTVI có thể chuyển đổi tín hiệu kĩ thuật số sang tín hiệu analog. nó không chỉ có độ phân giải 720P và 1080P, có thể truyền tải âm thanh, hình ảnh, tín hiệu dữ liệu trên với khoảng cách lên đến 500m. Camera HD-TVI còn có thể truyền CVBS 75Ohmtín hiệu video analog với độ phân giải 720p và 1080p với tốc độ 30fps. Với camera HD-TVI có thể dễ dàng để nâng cấp hệ thống camera analog hiện tại lên thành một hệ thống camera có chất lượng hình ảnh HD với chi phí thấp.

1. So sánh HD-TVI và analog.

Ưu điểm của HDTVI:

Độ phân giải: 720p/ 1080p với 25/ 30fps.
Đường truyền dài hơn.
Chất lượng video không bị ảnh hưởng bởi đường truyền
2. so sánh chất lượng của HDTVI và HDSDI.
Ưu điểm củaHDTVI:
Đường truyền dẫn dài hơn.
Giá thành rẻ hơn.
Camera HDTVI hỗ trợ cài đặt cáp xoắn.
3. So sánh HD-TVI và IP
Ưu điểm củaHD-TVI:
Chất lượng hiển thị video tốt, không ảnh hưởng bởi đường truyền.
Yêu cầu băng thông mạng.
Khoảng cách đường truyền tải video xa hơn.
Giá cả rẻ hơn.
Không có cấu hình mạng.
4. So sánh HD-TVI với HD-CVI.
HD - TVI và HD - CVI có tính năng tương tự , cả hai công nghệ có thể cung cấp các giải pháp độ nét cao tương tự , nhưng HDTVI có thể kết hợp cả đầu ghi analog thường và analog công nghệ, có khả năng tích hợp 3 loại camera , camera ip,camera analog, camera HD TVI trên cùng đầu ghi mà giá thành lại cạnh tranh hơn.

.
Với những tính năng, ưu điểm vượt trội của công nghệ HD-TVI,sản phẩm camera áp dụng công nghệ này sẽ giúp khách hàng có sự lựa chọn tốt nhấtđể đảm bảo sự an toàn cho cá nhân và gia đình.

Chúng tôi tự hào đem đến cho quý khách những hệ thống camera tốt nhất, giá thành rẻ nhất !

Để tham khảo các sản phẩm camera dahua hoặc camera hikvision, các bạn có thể ghé qua website: http//:tydo.vn hoặc liên hệ SĐT: 0979208686