công nghệ camera HD CVI Là Gì?

14/02/2017
cong-nghe-camera-hd-cvi-la-gi

camera HDCVI Là Gì?

Mới HD-Over-Coax giải pháp Cung cấp dài cách truyền

Khi di chuyển từ ngành công nghiệp độ nét tiêu chuẩn độ nét cao, làm thế nào chúng ta có thể đảm bảo các hệ thống giám sát toàn bộ không chỉ đáp ứng yêu cầu giải quyết, nhưng cũng là tổng chi phí? Dahua Công nghệ trình bày High Definition Video Composite Giao diện (HDCVI) công nghệ cho thị trường.HDCVI, công nghệ Dahua trong nhà, là một tiêu chuẩn truyền video tương tự HD qua cáp đồng trục cáp, cho phép truyền dẫn đường dài HD với chi phí thấp hơn để đáp ứng yêu cầu cho một cài đặt phức tạp và lớn.

Do Dahua Công nghệ

Hệ thống tương tự, dựa trên cáp đồng trục, vẫn thống trị thị trường video giám sát hiện nay - có khoảng 400 triệu máy ảnh tương tự được sử dụng trên toàn thế giới. Nhu cầu cho độ nét cao từ người dùng cuối cùng chắc chắn là tăng; Tuy nhiên, cần phải thay đổi hệ thống cáp cho một hệ thống HD có thể dẫn đến chi phí hoạt động cao hơn. Không có cáp mới hoặc IP phức tạp yêu cầu, HDCVI là một lựa chọn để nâng cấp hệ thống hiện có từ độ nét tiêu chuẩn độ nét cao, cung cấp truyền còn thông qua cáp đồng trục và tổng chi phí thấp hơn.

HDCVI là gì?

HDCVI là một giải pháp cho các ứng dụng megapixel độ nét cao, có tính năng không tiềm ẩn truyền dẫn đường dài với chi phí thấp hơn. Tên đã làm với baseband của nó và vuông góc công nghệ điều chế biên độ, có khả năng tránh CVBS nói chuyện qua, độ sáng hoàn toàn riêng biệt và tín hiệu màu sắc, và tiếp tục nâng cao chất lượng video.

Các giải pháp HDCVI kết hợp cả hai máy ảnh và DVR. Hệ thống là cấu trúc liên kết cấu trúc sao - DVR phục vụ như là một nút cho một P2P trên cáp đồng trục truyền (Point-to-Point) với máy ảnh. Công nghệ cung cấp hai thông số kỹ thuật: 1080p (1920 × 1080) và 720p (1280 × 720). Ngoài ra, công nghệ này có tính năng tự động tín hiệu đền bù (ASC) cấp bằng sáng chế, mà chỉ cho phép một biến dạng tín hiệu rất thấp cùng truyền đường dài.

Truyền tải đường dài

Truyền dữ liệu qua 500m thông qua cáp đồng trục có thể được thực hiện, tùy thuộc vào lựa chọn cáp. Cáp 75-3 và 75-5 được đề nghị cho truyền trong 500m, cáp 75-5 và ở trên cho hơn 500m. Kết nối và quá trình hàn cũng ảnh hưởng đến khoảng cách truyền dẫn.

3 tín hiệu trong 1 cáp đồng trục

HDCVI Hỗn video, âm thanh, và tín hiệu điều khiển với nhau và sau đó truyền chúng qua một cáp đồng trục, đơn giản hóa cài đặt.

Để thực hiện thêm nhiều tín hiệu truyền qua một dây cáp, cả âm thanh và tín hiệu truyền dữ liệu hai chiều được nhúng vào trong một khu vực tẩy trống. Điều này giúp tăng cường đồng bộ hóa với các tín hiệu video và hỗ trợ một tỷ lệ lấy mẫu tối đa của 44.1kHz nhờ ASC.

Chuyển tiếp và đảo ngược các kênh dữ liệu được ghép lại trong vùng khung tẩy trống, nhận ra một hai chiều truyền end-to-end để hỗ trợ các lệnh điều khiển như máy ảnh tập trung, điều khiển PTZ, thời gian thực báo động, vv về phía trước xuất dữ liệu hỗ trợ tỷ lệ cao truyền baud, như thời gian gửi và tốc độ truyền tín hiệu điện có thể dự đoán, và kết thúc nhận là hiệu suất cao ASC.

Trái lại, ngược lại xuất dữ liệu hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu thấp hơn do thấp tần số tín hiệu và hạn chế của nó, bị ảnh hưởng bởi trở kháng phù hợp và kênh truyền dẫn không chắc chắn. Tuy nhiên, bằng cách áp dụng ASC, các kênh ngược lại có thể khôi phục lại một số mức độ của tín hiệu điện trong truyền dẫn đường dài.

HDCVI Chipset

Chipset Dahua HDCVI bao gồm một chip truyền (TX) và nhận được chip (RX) được thiết kế cho máy ảnh HDCVI front-end và DVR, tương ứng. Các chip cũng có thể được áp dụng cho thu phát sợi quang học, các nhà phân phối, và các ma trận là tốt.

TX giao diện chip là một giao diện video kỹ thuật số BT1120/BT656, I2S giao diện âm thanh, và giao diện cấu hình I2C, đó là tất cả các tiêu chuẩn thiết kế công nghiệp. Điều này cho phép các chip TX được sử dụng trong bất kỳ giao diện tiêu chuẩn cho các ISP và chip âm thanh trên thị trường.

Đối với đầu ra tương tự, ngoài các định dạng HDCVI, chip TX cũng tương thích với CVBS. Chip TX hỗ trợ 720p và 1080p @ 25fps/30fps/50fps/60fps @ 25fps/30fps.

Hình 1: Sơ đồ TX

Các con số trên cho thấy sự đơn giản của giải pháp HDCVI với chip TX thông qua. Kích thước nhỏ của chip cũng làm cho nó thích hợp cho các ứng dụng trong tất cả các loại kích cỡ máy ảnh.

Chip RX hỗ trợ HDCVI đầu vào và đầu ra HD video kỹ thuật số - âm thanh đầu ra I2S, nhiều chip đầu ra âm thanh thác, cũng như giao diện cấu hình I2C. Nó cũng hỗ trợ lập bản đồ linh hoạt của HDCVI kênh video đầu vào và đầu ra kênh kỹ thuật số. Mỗi kênh có định dạng riêng của mình và xây dựng trong bộ cân bằng có hỗ trợ thiết lập các thông số video như độ sáng, độ tương phản, màu sắc, độ bão hòa, và hai cách truyền tín hiệu điều khiển.

Hình 2: Sơ đồ RX

Như đã thấy trong hình 2, một chip RX có giao diện tương tự như một chip AD trong một DVR tương tự thông thường, mà là để nói mà nó cung cấp tích hợp liền mạch với DVR thông thường. Được xây dựng trong bộ cân bằng cho phép HDCVI DVR nhận được tín hiệu video HD từ lên đến 500m. Chip TX hỗ trợ 1080p và 720p @ 25fps/30fps/50fps/60fps @ 25fps/30fps.

HDCVI Cung cấp truyền HD dài khoảng cách

Các giải pháp HDCVI không chỉ có thể làm cho truyền HD trơn tru trong truyền đường dài, nhưng cũng là miễn phí từ IP phức tạp và cho phép cài đặt đơn giản; nó cũng có khả năng không có độ trễ cho hiệu suất thời gian thực. Không có nhu cầu xử lý nén để duy trì chất lượng video ban đầu của nó, nó có thể trình bày hình ảnh sống động chất lượng tốt. So với các hệ thống tương tự khác, HDCVI có lợi thế về phía trước khoảng cách truyền dẫn, vì nó có thể truyền tải 500m bằng cách sử dụng cáp 75-3 cho phương tiện truyền thông truyền nói chung và có tỷ lệ méo tín hiệu thấp.

Trong một từ, HDCVI không chỉ cung cấp một giải pháp tốt mà cung cấp chất lượng hình ảnh megapixel trên truyền dẫn đường dài, nhưng cũng dễ dàng cài đặt.